Vì sao iPhone 7 vẫn tốt hơn Samsung S8?

Samsung S8 đã ra đời với nhiều tính năng nổi bật. Tuy nhận được nhiều lời khen ngợi nhưng ở một số khía cạnh, iPhone 7 vẫn tốt hơn chiếc điện thoại này.

Samsung S8 thật sự là chiếc smartphone tuyệt vời với thiết kế đẹp, camera đỉnh, hiệu năng tốt và thời lượng pin cao. Tuy nhiên, dù iPhone 7 có vẻ ngoài hơi lỗi thời nhưng nó lại sở hữu một  ưu điểm quan trọng giúp nó vượt xa Samsung S8: đó chính là hệ điều hành iOS.

iPhone 7 tốt hơn Samsung S8, vì sao?

Thứ nhất

Mặc dù tất cả mọi người đều ca ngợi về phần cứng và thiết kế của Samsung nhưng rõ ràng là Samsung đã gặp phải sự cố về phần mềm. Bixby – trợ lý kỹ thuật số nội trợ của Samsung, về cơ bản là thất bại trong nỗ lực bắt chước trợ lý của Google. Thêm vào đó, Samsung trì hoãn việc ra mắt Bixby và sẽ không cho ra mắt hệ thống điều khiển bằng giọng nói cho đến cuối năm nay. Điều này có nghĩa, các chủ sở hữu Galaxy S8 sẽ phải sử dụng 2 trợ lý ảo trong khoảng thời chờ đợi này.

iPhone 7 va Samsung S8
iPhone 7 và Samsung S8

Thứ hai

Trên tất cả, Samsung đã thực hiện nhiều thay đổi không cần thiết cho Android. Có hai ứng dụng được gắn thương hiệu Samsung cho tất cả mọi thứ từ email đến lịch và không có ứng dụng nào tốt hơn so với các ứng dụng của Google gửi bằng Android.

Thứ ba

Samsung có một hồ sơ theo dõi khủng khiếp giữ điện thoại của mình đến nay. Ngay cả Galaxy S7, chỉ mới được một năm, không chạy phiên bản Android mới nhất trên một số nhà cung cấp dịch vụ – và đã có khoảng sáu tháng kể từ khi Google phát hành phiên bản đó.

Trong khi đó, các tính năng phần mềm đặc biệt dành riêng cho Samsung lại ít khi được sử dụng cho các kiểu điện thoại cũ. Nếu bạn mua một điện thoại Samsung mới, nó vẫn có sử dụng phần mềm cũ cho khoảng một năm, cho đến khi phần mềm kế tiếp xuất hiện.

iPhone 7 va galaxy S8
Samsung S8 không được đánh giá cao về phần mềm

Để so sánh, ta có thể thấy Apple có một công việc tốt hơn trong việc giữ iPhones cập nhật trong nhiều năm. Nó đẩy cùng một phiên bản với các tính năng tương tự như thực tế cho mỗi iPhone vẫn còn sử dụng. Sức mạnh của hệ điều hành iOS giúp cho các nhà phát triển quay trở lại và cung cấp các ứng dụng và tính năng mới nhất và mới nhất trên iOS.

Với những so sánh trên, bạn chọn mua iPhone 7 hay Samsung S8?

Có thể bạn quan tâm: Khắc phục Samsung S6 Edge bị đen màn hình

Categories: Iphone

Leave A Reply

Your email address will not be published.