Samsung trở thành thương hiệu đáng tin cậy nhất ở Châu Á

Samsung tiếp tục trở thành thương hiệu đáng tin cậy nhất ở Châu Á trong năm thứ 6 liên tiếp. Điều này chứng tỏ Samsung vẫn được yêu thích rất nhiều.

Khi một người đọc chữ “Samsung” và “lòng tin của người tiêu dùng”, một trong những thứ đầu tiên xuất hiện trong đầu của họ có lẽ là chiếc điện thoại Galaxy Note 7. Tuy nhiên, có vẻ như khách hàng đã bắt đầu “tha thứ” cho Samsung sau sự cố cháy nổ với Note 7 khi mà công ty này vừa được trao giải thưởng cao nhất trong cuộc khảo sát “1.000 thương hiệu hàng đầu châu Á năm 2017” của Nielsen, bao gồm hầu hết các sản phẩm tiêu dùng. Và hơn thế nữa, đây là năm thứ 6 liên tiếp họ được trao giải thưởng rất ấn tượng này. Đây là kết quả khảo sát không chỉ giới hạn ở các thương hiệu châu Á khi những hãng khác xếp hạng dưới Samsung bao gồm cả Apple và Nestle.

Samsung

Cuộc khảo sát được thực hiện trực tuyến và tham gia hơn 6.000 người tham gia ở 13 nước châu Á. Họ được yêu cầu chọn thương hiệu đáng tin cậy nhất cho 17 loại sản phẩm tiêu dùng khác nhau. Các kết quả đã được kiểm tra lại, và Samsung đứng đầu – một kết quả mà trên lý thuyết có thể là một phần do không chỉ là chất lượng sản phẩm của mình mà còn là sự đa dạng đáng kể của họ. Tuy nhiên, Samsung tự tuyên bố cách thức công ty xử lý sự cố thất bại Note 7 cũng là một yếu tố góp phần quan trọng.

Đó là một tuyên bố khá thú vị, vì việc xử lý vấn đề không phải là “nhanh chóng, minh bạch và hiệu quả” như Samsung tuyên bố. Thực tế, việc thu hồi lần đầu (có hai lần thu hồi) là một mớ hỗn độn khổng lồ, với những người chủ động bị từ chối trao đổi với một đơn vị “an toàn”. Và sau đó người ta nhận ra không có chiếc Note 7 nào thật sự an toàn và nó đã làm tình hình thêm phức tạp.Thực sự, điều duy nhất Samsung đã làm là phải xin lỗi thực tế. Tuy nhiên, người dân đã nói, vì vậy chúng ta là ai để phán xét?

Xem thêm:

Categories: Tin công nghệ

Leave A Reply

Your email address will not be published.