Mở rộng bộ nhớ cho điện thoại Android với 4 mẹo đơn giản

Với 4 mẹo giúp mở rộng bộ nhớ cho điện thoại Android được giới thiệu sau đây, bạn sẽ có thêm không gian trống cho chiếc điện thoại của mình.

Bộ nhớ đầy là vấn đề thường gặp của mọi người dùng smartphone, nhất là những fan của hệ điều hành Android. Vậy làm thế nào để mở rộng bộ nhớ cho điện thoại Android? 4 mẹo sau sẽ giúp bạn.

Gỡ bỏ ứng dụng không dùng

Cách đơn giản nhất để mở rộng bộ nhớ cho điện thoại Android là gỡ bỏ những ứng dụng mà bạn không cần đến bằng cách vào Setting => Apps rồi xóa ứng dụng mà mình muốn. Bạn chú ý những ứng dụng mặc định sẽ không thể gỡ bỏ được.

Mo rong bo nho cho smartphone
Bạn nên xóa bỏ ứng dụng không cần đến

Xóa bỏ ảnh và video

Khi chiếc điện thoại của bạn đã có vẻ đầy bộ nhớ thì sao bạn không chuyển ảnh và clip có trong máy sang máy tính hoặc sao lưu đám mây rồi xóa chúng đi. Như vậy, ảnh và clip của bạn không bị mất, lại được lưu trữ an toàn và không chiếm nhiều dung lượng  bộ nhớ của bạn.

Xóa bộ nhớ đệm

Những ứng dụng lưu trữ nhiều dữ liệu như thông tin đồ họa, âm thanh, bản đồ, … sẽ càng ngày càng “phình to” lên cho dù bạn có sử dụng nó hay không. Vì vậy, bạn nên xóa bộ nhớ đệm cho chúng bằng cách vào Settings => Apps => Clear Cached Data.

Mo rong bo nho cho smartphone
Xóa bỏ bộ nhớ đệm cũng giúp tăng dung lượng trống của smartphone

Gỡ BloatWare

BloatWare dùng để chỉ những ứng dụng bổ sung do nhà sản xuất hay nhà mạng đưa vào hệ điều hành của máy. Thông thường, chúng không thể xóa bỏ nhưng với những điện thoại Android đã root thì bạn có thể thực hiện được điều này bằng cách:

B1: Cài đặt ứng dụng System App remover (miễn phí)

B2: Khởi động System App remover, cho phép ứng dụng những đặc quyền root.

B3: Chọn ứng dụng mà bạn muốn gỡ bỏ. Lưu ý về mô tả ứng dụng đi kèm gồm 3 loại bao gồm: could remove(có thể gỡ bỏ), should  keep (nên giữ) và key module (quan trọng). Bạn chỉ nên gỡ bỏ ứng dụng could remove.

B4: Sau khi chọn được ứng dụng, hãy nhấn vào biểu tượng thùng rác ở bên phải và nhấn Yes. Nếu muốn đưa ứng dụng quay trở lại thì bạn chỉ cần vào thùng rác là được.

mo rong bo nho cho smartphone
System App Remover hỗ trợ bạn giải phóng bộ nhớ cho máy

Với 4 cách mở rộng bộ nhớ cho điện thoại Android kể trên, hy vọng bạn sẽ không bao giờ gặp phải tình trạng máy thông báo bộ nhớ đầy nữa. Chúc các bạn thành công!

Có thể bạn quan tâm: Vì sao iPhone 7 vẫn tốt hơn Samsung S8

Categories: Thủ thuật

Tags:

Leave A Reply

Your email address will not be published.