Mẹo nhỏ giúp sửa lỗi Sony Z3 loạn cảm ứng

Bạn đang gặp rắc rối với chiếc Sony Z3 của mình vì Sony Z3 loạn cảm ứng? Những mẹo nhỏ sau đây sẽ giúp bạn khắc phục tình trạng này hiệu quả và nhanh chóng.

Sony Z3 loạn cảm ứng là sự cố diễn ra khá phổ biến đối với những ai sử dụng chiếc điện thoại cao cấp này. Nó có thể do nhiều nguyên nhân gây ra như lỗi khách quan từ nhà sản xuất, lỗi chủ quan của người dùng đã vô tình làm rơi rớt máy hoặc sử dụng máy không đúng cách. Để khắc phục tình trạng này, bạn có thể thử áp dụng một vài thủ thuật đơn giản sau đây:

Sony Z3 loan cam ung
Bạn có thể khắc phục lỗi Sony Z3 loạn cảm ứng tại nhà

Cách khắc phục Sony Z3 loạn cảm ứng là gì?

➡ Nếu như máy bị loạn cảm ứng ngay từ khi mới mua về, bạn chưa hề cài đặt thêm bất kì một ứng dụng nào hay chưa hề làm máy bị va đập, rơi rớt, ngấm nước thì bạn nên đem máy tới trung tâm bảo hành của hãng.

➡ Tháo bỏ miếng dán màn hình, kính cường lực (nếu có) ở trên máy rồi dùng vải mềm khô lau sạch bụi bẩn trên màn hình. Sau đó, bạn hãy thử lại chức năng cảm ứng.

➡ Xóa bỏ ứng dụng mà bạn nghi ngờ nó gây ra xung đột cho phần mềm rồi khởi động máy bằng cách nhấn giữ phím nguồn và tăng âm lượng của máy cùng lúc cho đến khi máy rung lên 3 lần thì bỏ tay ra.

➡ Xóa bỏ ứng dụng nặng không cần thiết, tắt bỏ ứng dụng ngầm và xóa bỏ tập tin rác, bộ nhớ đệm của Sony Z3 nhằm giúp RAM có thể vận hành máy tốt hơn.

➡ Khôi phục cài đặt gốc cho máy bằng cách vào Cài đặt => Sao lưu và đặt lại => Đặt lại dữ liệu của nhà sản xuất => Xác nhận xóa. Bạn nên sao lưu dữ liệu trước khi tiến hành.

Sony Z3 loan cam ung
Hãy thử khôi phục cài đặt gốc khi Sony Z3 loạn cảm ứng

➡ Chỉ khi nào các biện pháp trên không giúp Sony Z3 loạn cảm ứng được khắc phục thì bạn mới cần đem máy tới một trung tâm sửa chữa, thay màn hình uy tín để được các kĩ thuật viên có tay nghề xử lí lỗi một cách chuyên nghiệp. Nếu phải sử dụng đến cách này, bạn nhớ chọn một trung tâm thật uy tín nhé!

>> Có thể bạn quan tâm: Sony Z3 bị hao pin, bạn nên làm gì?

Categories: Sony

Tags: ,

Leave A Reply

Your email address will not be published.