Làm thế nào để xóa ứng dụng trên iPhone?

Làm thế nào để xóa ứng dụng trên iPhone nhằm giúp gia tăng khoảng trống cho máy? Bài viết sau sẽ giải đáp cho bạn vấn đề này.

Với hơn 1 triệu ứng dụng trong App Store và ngày càng được phát hành nhiều hơn, mọi người dường như đều cố gắng tải về các ứng dụng iPhone mới nhất. Nhưng điều đó cũng có nghĩa là bạn phải xóa đi nhiều ứng dụng để tải về những ứng dụng mới hoặc đơn giản, bạn phải xóa đi các ứng dụng mà bạn không còn sử dụng nữa để giải phóng không gian lưu trữ trên chiếc điện thoại của mình. Vậy làm thế nào để xóa ứng dụng trên iPhone?

Cách 1: Xóa ứng dụng khỏi màn hình chính của iPhone

Đây là cách nhanh nhất và đơn giản nhất để xóa ứng dụng trên chiếc điện thoại của bạn. Để sử dụng nó, hãy làm theo các bước sau:

➡ Tìm ứng dụng bạn muốn gỡ cài đặt trên màn hình chính của iPhone.

➡ Nhấn và giữ biểu tượng ứng dụng cho đến khi tất cả các ứng dụng bắt đầu lung lay (đây là quy trình tương tự như sắp xếp lại các ứng dụng, nếu bạn có điện thoại với màn hình cảm ứng 3D, đừng nhấn quá mạnh hoặc bạn có thể bật menu).

➡ Khi ứng dụng bắt đầu lung lay, bạn sẽ nhận thấy X xuất hiện ở trên cùng bên trái của biểu tượng, hãy chạm vào đó.

➡ Cửa sổ bật lên hỏi xem bạn có thực sự muốn xóa ứng dụng hay không. Nếu bạn đã thay đổi ý định, bấm Hủy. Nếu bạn muốn tiếp tục, bấm Delete và ứng sẽ bị xóa. Trong trường hợp bạn muốn cài đặt lại ứng dụng này, bạn chỉ cần tải lại  bằng iCloud là được.

xoa ung dung tren iPhone

Cách 2: Xóa bằng iTunes

Bạn có thể sử dụng iTunes để thêm ứng dụng vào iPhone và tất nhiên, bạn cũng có thể sử dụng nó để xóa ứng dụng trên thiết bị này. Đây là cách thực hiện:

➡ Bắt đầu bằng cách đồng bộ hóa iPhone của bạn với iTunes (đồng bộ hóa qua USB hoặc Wi-Fi).

➡ Nhấp vào biểu tượng iPhone ở góc trên cùng bên trái của iTunes.

➡ Nhấp vào tab Ứng dụng.

➡ Trong cột bên trái, bạn sẽ thấy một danh sách tất cả các ứng dụng được cài đặt trên iPhone của bạn. Cuộn qua nó và tìm cái mà bạn muốn loại bỏ.

➡ Nhấp vào nút Loại bỏ bên cạnh ứng dụng. Lặp lại quá trình này nếu như bạn có nhiều ứng dụng muốn xóa.

➡ Khi bạn đã đánh dấu tất cả ứng dụng bạn muốn xóa, hãy nhấp vào nút Áp dụng ở góc dưới cùng bên phải.

➡ IPhone của bạn sẽ đồng bộ hóa lại bằng cách sử dụng cài đặt mới, xóa các ứng dụng này khỏi điện thoại của bạn (mặc dù ứng dụng vẫn được lưu trữ trong thư viện iTunes của bạn).

xoa ung dung tren iPhone

>> Xem thêm: Hình ảnh Samsung Galaxy Note 8 với màn hình siêu khủng

Cách 3: Xóa ứng dụng khỏi Cài đặt iPhone

Hai cách đầu tiên được giới thiệu trong bài viết là 2 cách được sử dụng nhiều nhất để gỡ bỏ cài đặt ứng dụng từ iPhone, nhưng vẫn còn một lựa chọn thứ ba. Đó là cách mà ít người sử dụng nhưng lại hiệu quả đối với các ứng dụng nặng, chiếm nhiều bộ nhớ của máy.

➡ Bạn hãy vào Cài đặt =>Tập Tổng quát => Chạm vào Quản lý bộ nhớ. Màn hình này hiển thị tất cả các ứng dụng trên điện thoại của bạn và khoảng trống mà chúng chiếm mất.

➡ Chạm vào bất kỳ ứng dụng của bên thứ ba trong danh sách (điều này sẽ không hoạt động với các ứng dụng iPhone mặc định vì bạn không thể xóa chúng).

➡ Trên trang chi tiết ứng dụng, hãy nhấn Xóa ứng dụng.

➡ Trong trình đơn bật lên từ cuối màn hình, chạm Hủy để giữ ứng dụng hoặc Xóa ứng dụng để hoàn tất việc gỡ cài đặt.

xoa ung dung tren iphone

Giống như các phương pháp khác, ứng dụng bây giờ đã bị xóa, trừ khi bạn quyết định cài đặt lại nó.

Categories: Thủ thuật

Tags:

Leave A Reply

Your email address will not be published.