Làm thế nào để xem phần trăm pin trên iPhone

Làm thế nào để xem phần trăm pin trên iPhone? Bài viết sau sẽ cho bạn những hướng dẫn chi tiết nhất để có thể làm được điều này.

Biểu tượng pin ở góc trên bên phải của iPhone cho phép bạn biết mức pin còn lại của thiết bị là bao nhiêu. Tuy nhiên, với biểu tượng nhỏ, bạn khó có thể biết được chính xác con số này là 60%, 40% hay 30%. Điều này có thể gây ra một số bất tiện nhất định cho sự trải nghiệm máy của bạn. Chính vì vậy xem phần trăm pin trên iPhone là điều rất cần thiết.

May mắn thay, mọi chuyện nay đã dễ dàng hơn với một cài đặt được tích hợp  trong iOS. Với cài đặt này, bạn có thể xem tuổi thọ pin dưới dạng phần trăm. Với tỷ lệ phần trăm pin iPhone ở góc trên cùng bên phải của màn hình, bạn sẽ có thông tin chính xác về pin của thiết bị và từ đó, bạn sẽ biết mình phải làm gì với mức pin này.

Hien thi phan tram pin iPhone

Hiển thị pin của iPhone theo phần trăm trong iOS 9 trở lên

Để xem tuổi thọ pin của bạn dưới dạng phần trăm trong iOS 9 trở lên, hãy làm theo các bước sau:

➡ Vào cài đặt => Pin => Trượt thành tỷ lệ phần trăm sang On hoặc màu xanh.

➡ Trong iOS 9 trở lên, bạn cũng sẽ thấy một sơ đồ cho phép bạn biết những ứng dụng nào đang sử dụng pin nhiều nhất. Thêm điều đó trong phần theo dõi sử dụng pin của thiết bị.

Hiển thị phần trăm Tỷ lệ pin trong iOS 4-8

Nếu bạn đang chạy iOS 4 đến iOS 8, quá trình này có chút khác biệt. Dưới đây là những gì bạn cần làm:

➡ Vào Tệp => Chung (trong iOS 6 trở lên, nếu bạn đang sử dụng một hệ điều hành cũ hơn, bỏ qua bước này)

➡ Trượt thanh tỷ lệ phần trăm sang màu xanh (trong iOS 7 trở lên) hoặc sang On (trong iOS 4-6).

Theo dõi sử dụng pin

Như đã đề cập trước đó, nếu bạn đang chạy iOS 9 trở lên, có một tính năng khác trên màn hình cài đặt pin mà bạn có thể thấy hữu ích: Sử dụng pin. Tính năng này cung cấp cho bạn danh sách ứng dụng nào đã sử dụng hết pin trong 24 giờ qua và 7 ngày qua.

Với thông tin này, bạn có thể xác định ứng dụng nào sử dụng nhiều pin nhất và sau đó xóa chúng hoặc sử dụng chúng ít hơn để kéo dài tuổi thọ pin cho chiếc iPhone của mình.

Xem phan tram pin tren iPhone

Đây là những gì bạn cần biết để sử dụng tính năng này:

Để thay đổi khung thời gian cho báo cáo, hãy nhấn vào nút 24 giờ cuối hoặc 7 ngày cuối. Khi thực hiện việc này, bạn sẽ thấy phần trăm tổng số pin sử dụng trong giai đoạn đó đã được mỗi ứng dụng sử dụng. Ứng dụng được sắp xếp từ hao tốn nhiều pin nhất cho đến ít nhất.

Để có thêm thông tin chi tiết về việc sử dụng pin của từng ứng dụng, hãy chạm vào ứng dụng hoặc biểu tượng đồng hồ ở góc trên cùng bên phải của phần sử dụng pin. Khi bạn thực hiện việc này, văn bản bên dưới mỗi ứng dụng sẽ thay đổi một chút.

Xem thêm: Samsung Galaxy Note 8 với tính năng Infinity Display

Categories: Thủ thuật

Tags:

Leave A Reply

Your email address will not be published.