Khắc phục Samsung S8 chạy chậm với vài thủ thuật đơn giản

Bạn cảm thấy Samsung S8 chạy chậm hơn so với lúc mới mua về? Hãy áp dụng ngay những thủ thuật được giới thiệu trong bài viết sau đây.

Chiếc điện thoại Android nào cũng vậy, lúc mới mua về thì chạy rất mượt mà nhưng sau một thời gian sử dụng, máy sẽ bắt đầu “ì ạch” và thậm chí có thể xuất hiện nhiều lỗi khác nhau khiến người dùng cảm thấy khó chịu. Đáng tiếc là, Samsung S8 và S8+ – những siêu phẩm mới nhất của Samsung cũng không thể thoát khỏi tình trạng này. Vậy bạn phải làm gì khi Samsung S8 chạy chậm?

Gỡ cài đặt ứng dụng không cần thiết

Như thường lệ, các ứng dụng và phần mềm nặng và không cần thiết sẽ làm chậm điện thoại của bạn. Gỡ cài đặt tất cả các ứng dụng mà bạn không chủ động sử dụng hoặc không có ý định sử dụng. Mặc dù có thể sẽ rất khó khăn nhưng các ứng dụng như Facebook, Messenger và Snapchat có thể là ba trong số những tác nhân tiêu cực nhất đến hiệu suất của điện thoại. Chúng không chỉ đồng bộ tất cả các thời gian mà còn có xu hướng tạo ra các tập tin cache lớn. Vì vậy, tốt nhất, bạn nên xóa chúng.

Samsung S8 chạy chậm

Đừng sử dụng TouchWiz

Mặc dù nó đã trải qua một chặng đường dài nhưng TouchWiz Launcher trên Galaxy S8 / S8 + vẫn không nên sử dụng. Nó có xu hướng làm Samsung S8 chạy chậm hơn nhiều lần. Cài đặt một trình khởi chạy mới có thể cải thiện trải nghiệm của bạn với chiếc điện thoại bằng cách không chỉ cung cấp hiệu năng tốt hơn mà còn tuỳ biến hơn và hạn chế ít hơn. Chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng Nova Launcher và phiên bản Prime của nó, mặc dù bạn sẽ tìm thấy một loạt các trình khởi chạy khác trên Cửa hàng Play.

Mẹo: Luôn khởi động lại thiết bị của bạn sau khi thiết lập trình khởi chạy mặc định mới trên điện thoại của bạn. Bằng cách này, ứng dụng sẽ không được chạy dưới nền.

FHD+ là đủ

Dù nghe có vẻ lạ nhưng bạn không nhất thiết phải để Samsung S8 hay S8 + của mình phải chạy ở độ phân giải cao nhất. Thay vào đó, để máy ở chế độ FHD+ là đủ để bạn có thể thoải mái sử dụng các tính năng của thiết bị.

Samsung S8 chay cham

Không sử dụng hiệu ứng cho ảnh nền

Ảnh nền Galaxy S8 mặc định có một hiệu ứng Parallax hấp dẫn trông giống như hạt nên trông thật rực rỡ. Bạn có thể bị cám dỗ để giữ nó ngay từ đầu nhưng hãy yên tâm rằng lựa chọn cho một nền tảng khiêm tốn hơn nữa sẽ cải thiện hiệu suất chung của giao diện của bạn.

Như vậy, bạn hãy áp dụng những thủ thuật trên để khắc phục tình trạng Samsung S8 chạy chậm nhé! Chúc các bạn thành công!

Có thể bạn quan tâm: Giá thay màn hình Samsung S8 là bao nhiêu?

 

Categories: Thủ thuật

Tags: ,

Leave A Reply

Your email address will not be published.