iPhone không gửi được tin nhắn, bạn phải làm sao?

iPhone không gửi được tin nhắn khiến bạn cảm thấy khó chịu? Hãy để những biện pháp sau giúp bạn không còn bị làm phiền bởi sự cố này.

Nhiều người trong chúng ta cảm thấy bị cắt đứt liên lạc với bạn bè và gia đình khi iPhone không gửi được tin nhắn. Nếu hiện tượng này xảy ra, bạn hãy làm theo những cách giải quyết được gợi ý sau đây:

Đảm bảo bạn đã kết nối với mạng

Bạn không thể gửi tin nhắn văn bản nếu iPhone của bạn không được kết nối với mạng điện thoại di động. Do đó, bạn hãy nhìn vào góc trên cùng bên trái của màn hình iPhone. Năm dấu chấm ở đó chỉ ra mức độ mạnh mẽ của mạng di động mà bạn đang sử dụng. Nếu bạn chỉ thấy một số điểm hoặc không thấy tên nhà mạng, có thể kết nối của bạn đã bị cắt. Cách tốt nhất trong trường hợp này là thử bật/tắt chế độ máy bay:

– Vuốt lên từ dưới màn hình lên để hiển thị trung tâm điều khiển.

–  Chạm vào biểu tượng chế độ trên máy bay (đầu tiên ở bên trái) để nó được làm sáng. Bạn sẽ nhìn thấy biểu tượng máy bay thay thế chỉ báo cường độ tín hiệu ở góc trên cùng bên trái.

–  Chờ vài giây, sau đó nhấn biểu tượng này một lần nữa để tắt

Tại thời điểm này, iPhone của bạn sẽ kết nối lại với mạng có sẵn, hy vọng nó sẽ kết nối mạnh mẽ hơn và tin nhắn của bạn sẽ được gửi đi.

iPhone khong gui duoc tin nhan

Kiểm tra số điện thoại/Email của người nhận

Điều này nghe có vẻ lạ, nhưng nếu bạn không được tin nhắn, hãy kiểm tra xem bạn đã gửi đúng địa chỉ hay chưa. Hãy thử xem lại  số điện thoại của người nhận hoặc địa chỉ Email nếu bạn đang gửi qua iMessage.

Khởi động lại điện thoại của bạn

Đây là một cách rất cơ bản. Khởi động lại iPhone của bạn có thể giải quyết nhiều vấn đề khác nhau, trong đó có việc tin nhắn không thể gửi đi.

Chắc chắn rằng loại tin nhắn của bạn được hỗ trợ

Không phải mọi nhà mạng đều hỗ trợ tất cả các loại tin nhắn văn bản. Có khá nhiều hỗ trợ cho tin nhắn SMS, dịch vụ tin nhắn ngắn. Đây là loại tin nhắn tiêu chuẩn. Không phải mọi công ty đều hỗ trợ MMS, dịch vụ tin nhắn đa phương tiện, được sử dụng để gửi ảnh, video và bài hát.

Nếu bạn gặp sự cố khi gửi tin nhắn, bạn nên gọi cho công ty điện thoại của bạn và xác nhận rằng họ hỗ trợ loại văn bản bạn đang cố gửi hay không.

iPhone khong gui duoc tin nhan

Kiểm tra cài đặt ngày và giờ của điện thoại

iPhone của bạn nếu không có chính xác ngày và thời gian cài đặt có thể ảnh hưởng đến rất nhiều tính năng. Nếu điện thoại của bạn có thông tin sai, nó có thể là nguyên nhân trong trường hợp này. Để sửa cài đặt ngày và giờ, bạn hãy:

– Chạm vào ứng dụng Cài đặt

– Chọn Tổng quát

– Chạm Ngày và Thời gian

–  Di chuyển Bộ Tự động trượt sang On / Xanh. Nếu nó đã được bật, di chuyển nó để tắt và sau đó bật nó trở lại.

iPhone không gửi được tin nhắn

Kích hoạt iMessage

Nếu văn bản mà bạn đang cố gắng gửi đang sử dụng iMessage, thay vì được gửi dưới dạng tin nhắn văn bản chuẩn, bạn phải đảm bảo rằng iMessage được bật. Trong một số trường hợp, có thể nó đã vô tình bị tắt đi. Cách thực hiện như sau:

– Chạm vào ứng dụng Cài đặt

–  Chạm vào Thư

–  Di chuyển thanh trượt iMessage sang On / xanh

–  Hãy thử gửi lại văn bản của bạn.

Nếu bạn đã áp dụng các cách trên mà việc iPhone không gửi được tin nhắn vẫn chưa được khắc phục thì bạn hãy thử cập nhật lại hệ điều hành hoặc đem máy tới một trung tâm sửa chữa uy tín nhé!

>>> Đừng bỏ lỡ: Làm thế nào để xóa ứng dụng trên iPhone

 

Categories: Thủ thuật

Tags:

Leave A Reply

Your email address will not be published.