iPhone 7 sạc không vào pin, xử lý ra sao?

iPhone 7 sạc không vào pin là sự cố thường gặp, khiến rất nhiều người dùng cảm thấy lo lắng. Bạn cũng nằm trong số này? Hãy đọc ngay bài viết sau đây.

Pin là nguồn năng lượng giúp máy duy trì hoạt động. Chính vì vậy, khi pin gặp bất cứ vấn đề gì cũng ảnh hưởng trực tiếp đến quá trình trải nghiệm máy của bạn. Điều này lý giải vì sao iPhone 7 sạc không vào pin lại khiến nhiều người dùng chiếc smartphone này cảm thấy khó chịu và lo lắng đến vậy.

Dấu hiệu và nguyên nhân của iPhone 7 sạc không vào pin

Trước khi khắc phục lỗi, bạn phải nhận biết được dấu hiệu và nguyên nhân gây ra nó. Thông thường, khi iPhone 7 sạc không vào pin, quá trình sạc của bạn thường tốn nhiều thời gian hơn bình thường hoặc thậm chí, máy không thể nhận sạc, khiến bạn không thể sử dụng máy được nữa. Nguyên nhân chủ yếu gây ra tình trạng này là:

➡ Phần mềm của máy đã lỗi thời nên không còn tương thích với máy. Trong máy có ứng dụng không tương thích với hệ điều hành hoặc không tương thích với nhau, khiến phần mềm bị xung đột.

iPhone 7 sac khong vao pin
iPhone 7 sạc không vào pin khiến nhiều người cảm thấy lo lắng

➡ Bộ sạc mà bạn dùng không chính hãng, chân sạc, cổng sạc của máy bị bám nhiều bụi bẩn, nguồn điện không ổn định cũng là nguyên nhân gây ra hiện tượng này.

➡ Trong quá trình sử dụng, iPhone 7 bị va đập mạnh, rơi rớt từ trên cao hoặc ngấm nước khiến pin hoặc các vi mạch ở bên trong bị hư hỏng, làm ảnh hưởng tới quá trình sạc pin của máy.

Cách khắc phục sự cố iPhone 7 sạc không vào pin

➡ Đảm bảo rằng, bạn đang sạc pin cho máy bằng bộ sạc chính hãng của Apple và sử dụng nguồn điện ổn định. Vệ sinh chân sạc và cổng sạc cho máy thường xuyên.

➡ Cập nhật phiên bản phần mềm mới nhất cho iPhone 7 và tiến hành xóa bỏ ứng dụng không tương thích có trong máy.

iPhone 7 sac khong vao pin
Xử lý iPhone 7 sạc không vào pin như thế nào?

➡ Thay mới bộ sạc khác nếu bộ sạc hiện tại của bạn đã bị hư hỏng.

➡ Đem máy tới một trung tâm sửa chữa uy tín khi các cách trên không giúp lỗi iPhone 7 sạc không vào pin được khắc phục. Bạn nhớ lựa chọn một trung tâm thật chất lượng và đáng tin cậy nhé!

>> Xem thêm: Màn hình iPhone 7 bị sọc

Categories: Thủ thuật

Tags:

Leave A Reply

Your email address will not be published.