iPhone 6 bị hở sáng màn hình, bạn nên làm gì?

iPhone 6 bị hở sáng màn hình là sự cố khá thường gặp, khiến nhiều khách hàng cảm thấy lo lắng và bối rối vì không biết phải xử lý như thế nào.

Dù là chiếc điện thoại thông minh cao cấp đến đâu cũng không thể tránh khỏi các tác động tiêu cực của thời gian cũng như của những yếu tố ngoại lực. Do đó, bạn đừng quá ngạc nhiên khi quá trình trải nghiệm của mình với iPhone 6 bị gián đoạn bởi một vài sự cố nào đó. Bởi sau một thời gian sử dụng, chiếc điện thoại này cũng có thể mắc phải một vài lỗi hư hỏng mà trong đó, iPhone 6 bị hở sáng màn hình là một ví dụ.

iPhone 6 bi ho sang man hinh

Biểu hiện của iPhone 6 bị hở sáng màn hình

Màn hình của iPhone 6 bị hở sáng thường xuất hiện trên những thiết bị có thời gian sử dụng từ 6 tháng đến 1 năm. Bạn có thể dễ dàng phát hiện ra lỗi này khi đặt hình nền một màu, các góc bị hở sẽ sáng rực lên trong khi các góc không bị hở sẽ không có hiện tượng này.

Không chỉ có iPhone 6 mà tất cả các phiên bản iPhone cũng như tất cả các smartphone khác trên thị trường hiện tại đều có nguy cơ bị hở sáng. Bởi đây là một vấn đề khá phổ biến với màn hình LCD khi việc sử dụng công nghệ ánh sáng ngược khiến màn hình dễ bị hở sáng.

iPhone 6 bi ho sang man hinh

Nguyên nhân khiến iPhone 6 bị hở sáng màn hình là gì?

Màn hình iPhone 6 bị hở sáng có thể do nguyên nhân từ nhà sản xuất, dù trường hợp này khá hiếm nhưng không phải không có khả năng xảy ra. Bởi trong quá trình sản xuất lẫn phân phối sản phẩm, dù có cẩn thận đến đâu thì Apple cũng không thể đảm bảo 100% chiếc iPhone 6 mà mình tung ra thị trường đều hoàn hảo.

Bên cạnh đó, việc chiếc iPhone 6 bị thay màn hình kém chất lượng trước đó khiến màn hình được lắp ráp không chuẩn, sau một thời gian sử dụng cũng sẽ có thể xuất hiện sự cố hở sáng.

Ngoài ra, việc màn hình phải chịu những tác động ngoại lực từ bên ngoài, khiến các bộ phận của màn hình bị lệch nhau cũng có là nguyên nhân phổ biến gây ra tình trạng này.

iPhone 6 bi ho sang man hinh

Làm gì khi iPhone 6 bị hở sáng màn hình?

Với sự cố này, bạn không nên tự mình sửa chữa mà hãy tìm đến một trung tâm thay màn hình, sửa chữa điện thoại uy tín để được các kĩ thuật viên có tay nghề và kinh nghiệm kiểm tra, xử lý sự cố này một cách chuyên nghiệp.

Chúc các bạn thành công!

Xem thêm: Những hình ảnh mới nhất của iPhone 8 được rò rỉ

Categories: Thủ thuật

Tags: ,

Leave A Reply

Your email address will not be published.