Giải pháp cho Sony Z5 bị liệt cảm ứng hoàn toàn

Sony Z5 bị liệt cảm ứng hoàn toàn khiến bạn cảm thấy bối rối? Hãy đọc ngay bài viết sau để biết được cách khắc phục đơn giản cho trường hợp này.

Sony Z5 đem tới cho người dùng nhiều giây phút trải nghiệm thú vị nhưng bên cạnh đó, cũng không ít lần nó khiến người dùng phải cảm thấy khó chịu hay ức chế với những lỗi về cảm ứng hay màn hình. Một trong những lỗi hư hỏng quen thuộc đối với những ai đang sử dụng chiếc smartphone cao cấp này là Sony Z5 bị liệt cảm ứng hoàn toàn, khiến người dùng không thể thực hiện bất kì chức năng nào trên máy.

Sony Z5 bi liet cam ung hoan toan
Sony Z5 bị liệt cảm ứng hoàn toàn

Vì sao Sony Z5 bị liệt cảm ứng hoàn toàn?

➡ Miếng dán màn hình của máy kém chất lượng, không phù hợp với cấu tạo màn hình của máy hoặc được dán sai cách, khiến các thao tác của người dùng bị cản trở.

➡ Người dùng sử dụng máy trong thời gian dài liên tục khiến máy bị quá tải.

➡ Người dùng sử dụng bộ sạc không chính hãng, nguồn điện không ổn định để sạc pin cho máy cũng có thể làm chức năng cảm ứng của máy bị ảnh hưởng.

➡ Máy bị xung đột về phần mềm do có ứng dụng không tương thích được cài đặt.

➡ Máy phải chịu một chấn động lớn như rơi rớt, va đập mạnh hay bị ngấm nước khiến cảm ứng bị hư hỏng.

>> Xem thêm cách khắc phục Sony Z3 hay bị đơ cảm ứng

Sony Z5 bị liệt cảm ứng hoàn toàn, xử lý như thế nào?

➡ Kiểm tra miếng dán màn hình của máy, nếu cảm thấy miếng dán có vấn đề, hãy tháo ra và thay mới bằng một miếng dán khác chất lượng và phù hợ hơn.

Sony Z5 bi liet cam ung hoan toan
Bạn cần làm gì khi Sony Z5 bị liệt cảm ứng hoàn toàn

➡ Thử khởi động lại máy bằng cách nhấn giữ nút nguồn và tăng âm lượng trong vài giây, chờ đến khi máy rung lên 3 lần là được.

➡ Bởi Sony Z5 bị liệt cảm ứng hoàn toàn là một trường hợp hư hỏng nặng nên bạn không thể thao tác trên máy. Do đó, nếu việc áp dụng 2 biện pháp trên không đem lại kết quả thì bạn nên đem máy tới trung tâm thay màn hình Sony Z5 uy tín để được khắc phục lỗi chính xác và kịp thời nhé!

 

Categories: Sony

Tags: ,

Leave A Reply

Your email address will not be published.