Giải mã hiện tượng màn hình iPhone 7 bị sọc

Màn hình iPhone 7 bị sọc không phải là hiện tượng hiếm. Người dùng iPhone đã phải kêu “oai oái” vì các vết sọc màn hình đáng ghét này. 

Màn hình iPhone 7 bị sọc là một trong những lỗi màn hình thường gặp ở iPhone. Không chỉ xảy ra trên iPhone 7, lỗi này cũng đã từng khiến người dùng “điêu đứng” khi xuất hiện trên các phiên bản trước đó của iPhone. Lỗi sọc màn hình thường không gây ảnh hưởng đến mọi chức năng của iPhone 7 nhưng nó gây ra những khó khăn khi trải nghiệm, thao tác. Đặc biệt các vết sọc nếu quá nhiều sẽ cản trở chức năng hiển thị của màn hình. Và tất nhiên thẩm mỹ của chiếc iPhone 7 sang trọng cũng không tránh khỏi ảnh hưởng.

Man hinh iPhone 7 bi soc

Giải mã nguyên nhân màn hình iPhone 7 bị sọc

Hiện tượng iPhone 7 bị sọc màn hình khiến người dùng cảm thấy lo lắng. Thêm vào đó là những bất tiện và khó chịu trong quá trình sử dụng. Biểu hiện của lỗi này đó là các sọc nhiễu, sọc đen trắng chạy dọc màn hình. Các vết sọc dọc này có thể nhiều hoặc ít tùy vào từng máy.

Nguyên nhân màn hình iPhone 7 bị sọc là do các va chạm mạnh ảnh hưởng tới phần cứng. Hoặc các xung đột phần mềm xảy ra trong quá trình sử dụng.

Màn hình iPhone 7 và màn hình smartphone cảm ứng đều rất nhạy cảm với lực va đập. Rơi từ độ cao hoặc bị tì đè…màn hình rất dễ bị hỏng hóc. Chưa kể lực còn có thể tác động lên ic nguồn, main và các bộ phận khác của máy.

Nguyên nhân màn hình iPhone 7 bị sọc có thể đến từ các xung đột phần mềm của màn hình. Có thể phiên bản cũ của máy không còn tương thích. Cũng có thể các ứng dụng không phù hợp với thiết kế của máy. Hoặc cũng có thể phần mềm bị tấn công bởi các mã độc, virut trong quá trình cài đặt ứng dụng online…

Man hinh iPhone 7 bi soc

Cách xử lý màn hình iPhone 7 bị sọc nhanh chóng hiệu quả

Cách xử lý màn hình iPhone 7 bị sọc nhanh chóng và hiệu quả sẽ được bật mí ngay sau đây. Tuy nhiên người dùng nên lưu ý sử dụng máy cần thận để không phải vướng những lỗi như sọc màn hình, bể màn hình, lỗi cảm ứng… Thêm vào đó nếu những cách sau không thể khắc phục được tình trạng sọc màn hình. Hãy mang máy tới một cửa hàng uy tín để kiểm tra.

  • Gỡ các ứng dụng, phần mềm không cần thiết, không tương thích với iPhone 7. Bên cạnh đó cũng nên tiến hành cập nhật phiên bản mới cho máy.
  • Khởi động lại máy có thể giúp ổn định lại các hoạt động trên máy. Màn hình iPhone 7 bị sọc cũng có thể được khắc phục hiệu quả.
  • Tiến hành restore lại máy – đây là một cách rất khả quan để xử lý lỗi sọc màn hình. Ngoài ra nó cũng giúp máy vận hành tốt và trơn tru hơn.

Categories: Điện thoại,Iphone

Tags: ,,

Leave A Reply

Your email address will not be published.