Android Oreo xuất hiện lần đầu tiên trong biểu đồ phân phối của Android

Cuối cùng thì, Android Oreo – phiên bản Android mới nhất của Google cũng xuất hiện lần đầu tiên trong biểu đồ phân phối của Android.

Pixel 2 và phiên bản lớn hơn của nó – Pixel XL 2 có thể sớm trở thành những chiếc điện thoại thông minh đầu tiên đi kèm với Android Oreo ngay từ khi được ra mắt, ngay sau đó là Mate 10 của Huawei. Tuy nhiên, phiên bản Android mới đã xuất hiện trên bảng xếp hạng Android của Google trong tháng Tháng Mười.

Mặc dù nhiều thiết bị Pixel và Nexus đã được cập nhật lên Android Oreo nhưng chúng chiếm ít hơn 1% thị phần điện thoại thông minh Android, đó là lý do tại sao họ không quan tâm nhiều đến kế hoạch lớn của sự kiện.

Thêm vào đó là Google không tính đến bất kỳ phiên bản Android nào với phân phối dưới 0,1% và chúng tôi có thể có câu trả lời cho câu hỏi tại sao Oreo đã không đưa nó vào bảng xếp hạng sớm hơn tháng Mười.

Android Oreo

Trong bất kỳ trường hợp nào, số liệu phân phối tháng 10 cho thấy Android 8.0 Oreo hiện chỉ chiếm 0,2% thị phần, trong khi Android Nougat chính xác là 17,8%. Marshmallow tiếp tục đứng đầu danh sách với 32% thị phần, tiếp theo là Lollipop với 27,7%.

Hệ thống phân cấp kết thúc bằng Android KitKat (14.5%), Android Jelly Bean (7.6%), Ice Cream Sandwich của Android (0.6%) và Android Gingerbread (0.6%). Theo Google, con số dựa trên số liệu thu thập trong thời gian 7 ngày kết thúc vào ngày 2 tháng 10.

Bạn đang sử dụng một chiếc điện thoại Android và mong chờ nó được cập nhật lên phiên bản mới nhất? Hãy cùng kiên nhẫn chờ thêm một khoảng thời gian nữa nhé!

Có thể bạn quan tâm: Nokia 8 nhận cập nhật Android 8.0 Oreo cuối tháng 10

Categories: Tin công nghệ

Tags:

Leave A Reply

Your email address will not be published.