5 điều cần làm trước khi đưa iPhone hoặc iPad cho trẻ

Trẻ con luôn có một niềm yêu thích đặc biệt với iPhone và iPad bởi với các thiết bị này, trẻ có thể thoải mái chơi game hay xem video trên đó.

Điều này cũng chứng tỏ một điều rằng, bạn không nên giao lại chiếc iPhone, iPad cũ cho những đứa trẻ chưa thành niên nhà bạn nếu như chưa xóa dữ liệu, thiết lập tài khoản iCloud,…

Xóa dữ liệu cũ của bạn

Trước khi bàn giao chiếc iPhone cũ cho trẻ, bạn cần đảm bảo rằng mọi dữ liệu cá nhân của bạn đã bị xóa sạch. Cách tốt nhất để thực hiện việc này là thực hiện thiết lập lại “factory”, làm sạch bộ nhớ của iPhone và trả về cài đặt gốc.

Hãy chắc chắn sao lưu và sau đó xóa dữ liệu của bạn trước khi đưa iPhone cũ của bạn đến con của bạn.

iPhone

Đương nhiên, trước tiên bạn cần đảm bảo rằng bạn đã sao lưu bất kỳ dữ liệu iPhone hoặc iPad cũ nào bạn muốn bảo vệ. Bạn có thể đã thực hiện bước này nếu trước đây bạn đã nâng cấp lên iPhone hoặc iPad mới và khôi phục dữ liệu của bạn từ iCloud. Nếu không, bấm Cài đặt, chạm vào hồ sơ iCloud của bạn, sau đó gõ iCloud> Backup> Back Up Now. Bạn cũng có thể sao lưu iPhone hoặc iPad cũ bằng cách kết nối nó với máy Mac hoặc PC và đồng bộ hóa nó với iTunes.

Khi bạn đã hài lòng rằng dữ liệu của mình an toàn và âm thanh, hãy tiếp tục và xóa thiết bị. Nhấn Cài đặt> Chung> Đặt lại> Xóa hết Nội dung và Cài đặt. Sau khi quá trình đặt lại hoàn tất, iPhone cũ hoặc iPad của bạn sẽ trở lại cài đặt ban đầu.

Tạo tài khoản iCloud của một đứa trẻ

Ngay cả khi đứa trẻ của bạn dưới 13 tuổi, mẹ vẫn có thể có tài khoản iCloud và Apple ID của riêng mình. Tất cả bạn cần làm là tạo tài khoản trong ô “Chia sẻ gia đình” của iOS. Với tài khoản iCloud của mình, con bạn sẽ có thể đăng nhập vào iPhone cũ hoặc iPad, tải ứng dụng, và thậm chí mua các mặt hàng từ App Store – chỉ với sự chấp thuận của bạn, tất nhiên.

Ngoài ra, hãy nhớ rằng vì con bạn có có tài khoản iCloud, con gái hoặc con trai của bạn sẽ không thể bắt đầu lướt web, tweet hoặc tự đăng bài trên Instagram mà không có lời nói của bạn. (Thông tin thêm về kiểm soát của phụ huynh iOS trong một phút.)

Bạn có thể tạo tài khoản iCloud của đứa trẻ trực tiếp trên iPhone hoặc iPad của riêng bạn. Chỉ cần chạm vào Cài đặt, chạm vào tên người dùng iCloud của bạn, sau đó bấm Chia sẻ Gia đình> Thêm Thành viên Gia đình> Tạo ID Apple cho trẻ.

iPhone

Bạn cần phải nhập ngày sinh của đứa trẻ, đồng ý với một số thông tin tiết lộ và luật pháp, hãy chọn một phương thức thanh toán cho mua App Store (bạn có thể kiểm soát và / hoặc chặn), sau đó chọn tên người dùng và mật khẩu Apple ID.

Theo mặc định, tài khoản iCloud mới của con bạn sẽ không cho phép cô mua App Store mà không có sự đồng ý của bạn. Để kiểm tra lại cài đặt “Đặt mua”, bấm Cài đặt, bấm vào tên tài khoản iCloud của bạn, sau đó bấm Chia sẻ gia đình và tên của con bạn.

Kiểm soát những gì con bạn có thể và không thể thực hiện trên iPhone hoặc iPad

Khi bạn đã có iPhone hoặc iPad cũ của mình được thiết lập với tài khoản iCloud mới của con bạn, đã đến lúc bạn phải đưa ra một số quyết định về tính năng nào của iOS mà bé sẽ được sử dụng.

Không muốn con bạn lướt web hoặc chụp ảnh trên iPhone? Bạn có thể chặn những hoạt động này trong cài đặt Hạn chế của iOS.

Nhấn Cài đặt> Chung> Hạn chế> Bật Hạn chế, sau đó tạo mật khẩu Hạn chế.

Tiếp theo, cuộn xuống và vô hiệu hoá tất cả các tính năng iOS mà bạn muốn con mình không sử dụng. Bạn có thể muốn tắt Safari và cửa hàng iTunes ngay lập tức. Bạn cũng có thể muốn chặn không cho trẻ cài đặt ứng dụng và nếu bạn không muốn con nhỏ chụp một triệu hình ảnh của nôi của mình, bạn cũng có thể xóa ứng dụng Camera.

iPad

Trong phần “Nội dung được cho phép”, đảm bảo vô hiệu hóa mua hàng trong ứng dụng cũng như chặn bất kỳ phim, nhạc, chương trình truyền hình và sách nào có nội dung không phù hợp.Trong phần Bảo mật, bạn có thể kiểm soát những ứng dụng nào có thể truy cập các dịch vụ vị trí, liên hệ, micrô và nhiều hơn nữa trên iPhone của con bạn.

Ở cuối màn hình Hạn chế, bạn cũng có thể vô hiệu quyền truy cập vào trò chơi nhiều người chơi, thêm bạn bè, và ghi lại màn hình cho bất kỳ trò chơi nào sẵn có trong Game Center.

Ẩn cài đặt, Mail và các ứng dụng khác của Apple

Ngay cả sau khi bạn đã quản lý triệt để tất cả các cài đặt Hạn Chế của iOS, bạn vẫn có thể thấy một số biểu tượng màn hình chính trên iPhone hoặc iPad của con bạn mà bạn không muốn làm. Ví dụ: biểu tượng Cài đặt có thể nằm ngoài tầm tay, cũng như ứng dụng Thư, Game Center và App Store.

Bạn có thể ẩn Thư, App Store và các ứng dụng khác của Apple trong một thư mục, tốt nhất trên màn hình chính của chính mình ở mặt sau.

Bật Chế độ trên máy bay

Một cách để đảm bảo rằng con nhỏ của bạn không đi lang thang vào một góc dành cho người lớn trên Internet trên iPhone của mình là để cắt đứt kết nối Internet hoàn toàn, và cách dễ nhất để làm điều đó là bật chế độ Máy bay.

Chỉ cần chạm vào Cài đặt, sau đó lật chuyển đổi Chế độ trên máy bay.

iPhone cho be

Nếu iPhone cũ hoặc iPad của bạn đang chạy trên iOS 6 trở lên, bạn cũng có thể muốn tắt quyền truy cập vào màn hình chính và quyền truy cập trong ứng dụng vào Trung tâm điều khiển, bảng điều khiển lật trang bao gồm nút Chế độ trên máy bay, Cài đặt> Trung tâm điều khiển, sau đó tắt cài đặt Truy cập trên Màn hình khóa và Truy cập trong ứng dụng. Điều đó sẽ không hoàn toàn vô hiệu hóa Trung tâm điều khiển, nhưng ít nhất nó sẽ làm cho nó một chút khó khăn hơn để tìm kiếm.

Xem thêm: Samsung Galaxy A3, A5 và A7 2018 sẽ có màn hình cong

Categories: Thủ thuật

Tags:

Leave A Reply

Your email address will not be published.